((sailarmoon))

posted on 04 Mar 2009 15:34 by bikeka623

      สวัสดีเด้ออออ...ค่ะ ช่วงนี้ไม่ค่อยมีการ์ตูนใหม่ๆเลย ไบท์ขออนุญาตลงการ์ตูนเก่าบ้างนะคะ หวนรำลึก(ยังไม่แก่นะคะ) 555+ นั้นก็คือ เซล่ามูนนนน ซึ่งเรื่องนี้ดังมากในสมัยนู้นนน (ขอไม่บอกปีแล้วกัน)        แนวหวานๆ สนุกมาก ถ้าได้ดู วันนี้ ลงเอนทรี่นี้เป็นข้อมูลประวัติ เซล่ามูน สำหรับคนที่เคยดูและไม่เคยดู ใครที่หลงเข้ามา อย่าเพิ่งเสียใจ ลองดูไปก่อนก็ได้ เผื่อจะสนใจไปหาซื้อ ไม่สนใจไม่เป็นไรจ๊ะ ขอโทษล่วงหน้าก่อนเลย บ๊ายบาย เจอกันใหม่เอนทรี่หน้าจ้า  

      

     

เนื้อเรื่องภาคข้อมูล

อัศวินเซเลอร์ดาวเคราะห์วงใน
1. เซเลอร์มูน - อุซางิ พระจันทร์ ผมสีเหลืองทรงซาลาเปาคู่ เปิ่นๆ
2. เซเลอร์เมอร์คิวรี่ - อามิ ดาวพุธ ชุดสีฟ้า ผมสั้น เรียนเก่ง เรียบร้อย
3. เซเลอร์มาร์ - เร ดาวอังคาร ชุดสีแดง อาศัยอยู่ที่วัด ห้าวๆ
4. เซเลอร์วีนัส - มินาโกะ ดาวศุกร์ ชุดสีส้ม นิสัยคล้ายๆ อุซางิ
5. เซเลอร์จูปิเตอร์ -  มาโกโตะ ดาวพฤหัส ชุดสีเขียว ชอบทำอาหารและอยากเปิดร้านดอกไม้

อัศวินดาวเคราะห์วงนอก
6. เซเลอร์ยูเรนัส - ฮารุกะ ดาวยูเรนัส นิสัยออกทอม ผมสั้น เป็นแฟนกับมิจิรุ
7. เซเลอร์เนปจูน - มิจิรุ ดาวเนปจูน เป็นแฟนกับฮารุกะ
8. เซเลอร์พลูโต -ซัทซึนะ เป็นผู้ควบคุมมิติและกาลเวลาแห่งห้วงจักรวาล และเป็นพี่ใหญ่ของเหล่าเซเลอร์ เป็นผู้ดูแลอุซางิน้อย (ลูกของอุซางิกับมาโมรุในอนาคต) มีคฑาเป็นรูปกุญแจ
9. เซเลอร์แซทเทิร์น - โฮตารุ อาศัยอยู่กับพ่อที่เป็นนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่อง มีพลังในการทำลายล้าง เป็นคนฉลาดเรียนรู้เร็ว(เหมือนพ่อ?) ดาวเสาร์ คนนี้ดูท่าทางแปลกๆ เงียบๆ

มาโมรุ ซึ่งก็คือหน้ากากทักซิโด้นั่นเอง ประโยคฮิตของมาโมรุที่เรียกอุซางิ ยัยผมซาลาเปาคู่


ผู้ช่วยอัศวินเซเลอร์ เป็นแมว3ตัว
- ลูน่า แมวเพศเมียสีดำ มีพระจันทร์เสี้ยวที่หน้าผาก อาศัยอยู่กับอุซางิ มีแฟนชื่ออาเทมิสและมีลูกด้วยกัน1ตัว
- อาเทมิส แมวเพศผู้สีขาว อาศัยอยู่กับมินาโกะ มีแฟนชื่อลูน่าและมีลูกด้วยกัน1ตัว
- ไดอาน่า แมวเพศเมียสีเทา-ขาว เป็นลูกของลูน่าและอาเทมิส อาศัยอยู่ที่บ้านอุซางิกับลูน่า และชอบแอบบนหัวอุซางิน้อย
* แมวทั้ง3ตัวแปลร่างเป็นคนได้ แต่จะเห็นเฉพาะในหนังสือการ์ตูนเท่านั้น

ม้าเพกาซัส - เอลิออส เด็กหนุ่มผู้มีหน้าที่ปกป้องความฝันอันงดงาม จนมาเจออุซางิน้อย และได้มอบพลังใหม่ให้กับอัศวินเซเลอร์ในภาคซุปเปอร์เอส


เหล่าอัศวินเซเลอร์ที่เพิ่มมาในภาคซุปเปอร์สตาร์
เซเลอร์สตาร์ไลท์ หรือ ทรีไลท์ ในร่างมนุษย์จะเป็นผู้ชาย แต่แปลงร่างแล้วจะเป็นผู้หญิง ใช้บทเพลงเพื่อค้นหาประกายแสงแห่งความหวังและเจ้าหญิงคะคิว
-เซเลอร์สตาร์ไฟเตอร์ - เซยะ นิสัยกวนๆแต่จิตใจดี ชอบแกล้งอุซางิเสมอ และลึกๆเขาก็แอบชอบอุซางิด้วยเหมือนกัน
-เซเลอร์สตาร์เนกเกอร์ -ไทคิ สุขม เยือกเย็น จนน่ากลัว
-เซเลอร์สตาร์ฮีลเลอร์ - ยะเท็น นิสัยคล้ายๆไทคิ เกลียดจดหมายรัก(ของแฟนเพลง)และคนชอบตีสองหน้า
-เจ้าหญิงคะคิว - เจ้าหญิงของกลุ่มสตาร์ไลท์ เป็นคนที่ใจดีและอ่อนโยน มีพลังที่รุนแรงจนสามารถทำลาย     แบล็คโฮลได้
-เซเลอร์จิบิจิบิมูน - ก็คืออุซางิน้อย เป็นลูกของคิงแดเมียน(หน้ากากทักซิโด้)กับควีนเซเลนิตี้(เซเลอร์มูน)ที่เกิดขึ้นในศรรตวรรษที่30 เป็นเด็กที่ลึกลับชอบหายตัวไปเงียบๆและเป็นประกายแสงแห่งความหวังที่สตาร์ไลท์ตามหามานาน
-เซเลอร์กาแล็คเซียร์ -เซเลอร์ในตำนานที่แข็งแกร่งที่สุด

  

Usagi Tsukino - อุซางิ นางเองของเรื่องเป็นเด็กที่ซุ่มซ่าม ตื่นสาย เรียนไม่เก่ง แต่ว่าเป็นคนมีจิตใจดี ชาติก่อนเป็นเจ้าหญิงแห่งดวงจันทร์สีเงิน เธอมีชื่อว่า เจ้าหญิงเซเลนิตี้ มีชื่อในศตวรรษที่ 30 ว่า นีโอควีนเซเลนิตี้ ดำรงตำแหน่งเป็นราชินีอยู่ในปราสาทคริสตัลพาเลซ  ครอบครัว อาศัยอยู่กับพ่อแม่ และน้องชายที่ทะเลาะกันประจำ  

ปรากฎตัวครั้งแรก Sailor Moon ภาคแรก ตอนที่ 1 จนจบ
แปลงร่างเป็น Sailor Moon เซเลอร์มูน ชุดสีเหลือง เวลาแปลงร่างจะพูดว่า Moon Prism Power (มนตร์แห่งผลึกจันทราจงสำแดงฤทธิ์ธา ณ.บัดนี้) และชอบพูดว่า "สาวน้อยน่ารัก ผู้พิทักษ์ความรักและความยุติธรม ตัวแทนแห่งดวงจันทร์ จะมาลงทันฑ์แก่เอง!!!"
ท่าไม้ตาย แต่ละเวอร์ชั่นมีท่าไม้ตายที่ไม่ซ้ำกันแต่เอาที่น่าจะจำกันได้ก็คือ Moon Spiral Heart Attack ใน Sailor moon S และ "พลังจันทราทรงกลดปลดปล่อยวิญญาณร้าย" ใน Sailor moon R


  

Ami Mizuno - เป็นคนฉลาด เรียนเก่ง อ่อนหวาน เธอชอบการว่ายน้ำมากเป็นเพื่อนสนิทของอุซางิ และฉลาดที่สุดในกลุ่ม แต่ว่าถ้าเธอโดนจดหมายรักก็จะเกิดอาการแพ้ผื่นขึ้นทันที  ครอบครัว อะมิมีคุณแม่เป็นคุณหมอ ส่วนพ่อของเธอเป็นศิลปินที่ชอบการวาดรูปและรักอิสระจึงได้ตระเวนไปวาดรูปทั่วโลก

 ปรากฎตัวครั้งแรก Sailor Moon ภาคแรก ตอนที่ 8  แปลงร่างเป็น Sailor Mercury เซเลอร์เมอร์ คิวรี่ ชุดสีฟ้า เวลาแปลร่างจะพูดว่า Mercury Power, Make-up! หรือ "มนต์แห่งเมอร์ คิวรี่ จงสำแดงฤทธิ์ทรา ณ บัดนี้"  
ตัวอย่างท่าไม้ตาย "พลังหมอก เยื่อยแข็ง สะเก็ดดาวพุธ" ใน Sailormoon R และยังมีพลัง Shabon Spray ปล่อยฟองน้ำทำลายศัตรู , Shabon Spray Freezing พลังน้ำแข็งทำลายล้าง นอกจากนั้นยังมี Shine Aqua Illusion ที่สร้างพายุหิมะเพื่อกำจัดศตรูได้อีกด้วย


  

Rei Hino - คนนี้หุ่นดีสุด ๆ เป็นคู่กัดกับอุซางิ แต่ก็เป็นคนที่เข้าใจอุซางิดีที่สุด เธอเรียนอยู่โรงเรียนเอกชนซึ่งเป็นโรงเรียนคริสต์ แต่ว่าเธอนับถือศาสนาชินโต ครอบครัว พ่อของเธอเป็นนักการเมืองและไม่ค่อยมีเวลาให้ พอแม่เสียชีวิตเธอจึงมาอาศัยอยู่กับปู่ที่ศาลเจ้า Hikawa  

ปรากฎตัวครั้งแรก Sailor Moon ภาคแรก ตอนที่ 10  
 แปลงร่างเป็น Sailor Mars เซเลอร์มาร์ส ชุดสีแดง  เวลาแปลร่างจะพูดว่า Mars Power, Make-up!           "มนต์แห่งมาร์ส จงสำแดงฤทธิ์ทรา ณ บัดนี้"  ตัวอย่างท่าไม้ตาย "พลังไฟ วิหกเพลิง ดาวอังคาร พิฆาต" ใน Sailormoon R โดยเซเลอร์มาร์สจะท่องบทสวดว่า rin, pyou, tou, sha, kai, jin, retsu, zai, sen และพูดว่า "ปีศาจร้ายจงหายไป" นอกจากนั้นเธอยังมีอาวุธร้ายอย่าง Fire Soul กับ Burning Mandala ซึ่งเป็นพลังที่เป็นธนูไฟใช้ยิงศัตรูMakoto Kino - เป็นคนที่ตัวสูง และนิสัยออกห้าว ๆ อาศัยอยู่คนเดียว เธอชอบทำอาหาร ทำความสะอาดบ้าน แต่เกลียดเสียงเครื่องบินมาก  ครอบครัว พ่อแม่ของเธอประสบอุบัติเหตุทางเครื่องบิน เธอจึงต้องต่อสู้เพียงคนเดียว

ปรากฎตัวครั้งแรก Sailor Moon ภาคแรก ตอนที่ 25 แปลร่างเป็น Sailor Jupiter เซเลอร์จูปิเตอร์ ชุดสีน้ำตาล  
เวลาแปลร่างจะพูดว่า Jupiter Power, Make-up! "มนต์แห่งจูปิเตอร์ จงสำแดงฤทธิ์ทรา ณ บัดนี้"  
ตัวอย่างท่าไม้ตาย "พลังสายฟ้า ดาวพฤหัส" ในภาค R และยังมีพลัง Supreme Thunder Dragon ซึ่งเป็นการปล่อยพลังสายฟ้ากำจัดศัตรู และ Sparkling Wide Pressure
 

  

Minako Aino - มีนิสัยเหมือนอุซางิคือ ตื่นสาย เรียนไม่เก่ง ฯลฯ และก่อนที่จะมารวมกลุ่มกับเซอร์เลอร์คนอื่น เธอคือเซเลอร์วี มาก่อน พอมารวมกับพวกของอุซางิ ก็กลายเป็นเซเลอร์วีนัส เธอเป็นหัวหน้าองครักษ์ของเจ้าหญิงเซเลอร์นิตี้  
ปรากฎตัวครั้งแรก Sailor Venus ภาคแรก มาในร่างของ Minako และเป็นเซเลอร์วีนัสในตอนที่ 33
เวลาแปลร่างจะพูดว่า Venus Power, Make-up! "มนต์แห่งวีนัส จงสำแดงฤทธิ์ทรา ณ บัดนี้"  
ตัวอย่างท่าไม้ตาย "พลังแสงรัศมีดาวศุกร์" ในภาค R และ Crescent Beam และ Venus Love me Chain หรือ พลังโซ่แห่งความรัก วีนัส


  

Chibiusa เซเลอร์มูนน้อย - เป็นเด็กผู้หญิงที่มาจากโลกอนาคต เป็นลูกสาวของ นีโอควีนเซเลนิตี้ กับ คิงเอ็นดิเมียน หรือ เซเลอร์มูน กับ หน้ากากทักซิโด ในอนาคต (ศตวรรษที่30) เธอคือผู้เก็บกุญแจ และ เปิดประตูแห่งกาลเวลา และกลายเป็น   


ปรากฎตัวครั้งแรก Sailor Moon R เป็นเด็กผู้หญิงชื่อ Chibiusa มาในตอนที่ 60 และเป็น Chibi Moon เมื่อตอนที่ 103  แปลร่างเป็น เซเลอร์จิบิมูน ชุดสีชมพู (Sailor Chibi Moon)
 เวลาแปลร่างจะพูดว่า Moon Prism Power! Make-up!  
ตัวอย่างท่าไม้ตาย Pink Sugar Heart Attack และ Double Sailor Moon Kick!


  

Setsuna Meio - เป็นผู้หญิงลึกลับ ผู้พิทักษ์ห้วงเวลา  
แปลงร่างเป็น เซเลอร์พลูโต (Sailor Pluto) เธอถือกุญแจไขอวกาศและกาลเวลา และปกป้องประตูสู่นรกที่สุดขอบเวลา
ปรากฎตัวครั้งแรก Sailor Moon R เป็น Sailor Pluto ในตอนที่ 75 เป็นเซเลอร์ลึกลับจนกระทั่งปรากฎตัวเป็น Setsuna ในตอนที่ 110  เวลาแปลร่างจะพูดว่า Pluto Planet Power, Make-Up!  
ตัวอย่างท่าไม้ตาย Jikan yo Tomare เป็นท่าไม้ตายหยุดเวลา ซึ่งเธอสามารถหยุดเวลาได้ และ Dead Scream attack ซึ่งเป็นการปล่อยพลังออกมาจากตัวเธอ

  

Michiru Kaio มิจิรุ ไคโอ - เป็นคนที่มีพรสวรรค์เรื่องการเล่นดนตรี มีนิสัยค่อนข้างไฮโซ ชอบของแบรนเนม มักจะปรากฎตัวร่วมกับเซเลอร์ยูเรนัส  

ปรากฎตัวครั้งแรก Sailor Moon S ในร่างของ Sailor Neptune ในตอนที่ 90 และปรากฎตัวเป็น Michiru ในตอนที่ 92 แปลงร่างเป็น Sailor Neptune เซเลอร์เนปจูน ชุดสีคราม
เวลาแปลร่างจะพูดว่า Neptune Planet Power MakeUp
ตัวอย่างท่าไม้ตาย Deep Submerge attack พลังคลื่นใต้สมุทรใช้โจมตีศัตรู

  

Haruka Tenoh - เป็นคนที่มีอัธยาศัยดีมาก ชอบทำตัวเป็นผู้ชาย และมีรสนิยมหญิงรักหญิง มีความฝันอยากเป็นนักแข่งรถ สนิทกับเซเลอร์เนปจูน 
 
ปรากฎตัวครั้งแรก Sailor Moon R ในร่างของ Sailor Uranus ในตอนที่ 60 จนกระทั่งปรากฎตัวในร่างของชายหนุ่ม (แต่จริงๆ เป็นผู้หญิง) ใช่ชื่อ Haruka ในตอนที่ 92 เวลาแปลร่างจะพูดว่า Uranus Planet Power, Make-Up!
  แปลร่างเป็น Sailor Uranus เซเลอร์ยูเรนัส ชุดสีน้ำเงิน 

  

Hotaru Tomoe (โฮตารุ โทโมเอะ) - มีสุขภาพที่ไม่ค่อยแข็งแรง แต่พอแปลร่างแล้วจะมีพลังมาก
ครอบครัว เธออาศัยอยู่กับคุณพ่อที่เป็นนักวิทยาศาสตร์ สติเฟื้อง  

ปรากฎตัวครั้งแรก Sailor Moon S เป็นเด็กผู้หญิงธรรมดาชื่อ Hotaru ในตอนที่ 111 และปรากฎตัวอีกครั้งในร่างของ เซเลอร์แซทเทิร์น ในตอนที่ 125  แปลงร่างเป็น Sailor Saturn เซเลอร์แซทเทิร์น ชุดสีม่วง  
เวลาแปลร่างจะพูดว่า Saturn Crystal Power, Make-up!  ตัวอย่างท่าไม้ตาย เช่น Death Reborn Revolution (เดธ รีบอร์น เรฟวะลูชั่น) เป็นพลังการทำลายล้างที่รุนแรง สามารถหยุดโลกได้ , Silent Wall เป็นพลังที่ใช้

  

ทรีไลท์ กลุ่มดาวโรงเรียน 3 คน ที่มาเรียนที่เดียวกับอุซางิ ซึ่งต่อมากลายเป็นกลุ่ม Sailors Star Ligths มาช่วย Sailors Moon กำจัดเหล่าร้าย โดยมี  
โฮชิโนะ แปลงร่างเป็น เซเลอร์สตาร์ไฟท์เตอร์ Sailors Star Fighter  
ไทคิ แปลงร่างเป็น เซเลอร์ สตาร์แมกเกอร์ Sailors Star Maker  
ยาเทน แปลงร่างเป็น เซเลอร์สตาร์ ฮีทเลอร์ Sailors Star healer
  

ประมวลภาพ

  ภาพที่มาด้วย  IPB Image

 

Comment

Comment:

Tweet

tfzjgj jvghkbnjngvgbn bhj

#5 By (79.208.101.1) on 2010-01-07 23:15

อ่ะเห็นเข้าก่ะสะดุดตามากมายค่ะ
ตอนก่อนชอบดูมากเลยเซเลอมูนเล่นกับน้องประจำ
เปี้ยว ตูม ทำนองเนี่ยแหละ
คิดถึงตอนเด็กๆจังopen-mounthed smile

#4 By mumi on 2009-03-12 21:11

ขยันจังนะคะ คุณน้องสุดที่รัก

เบสเอง 555+

#3 By หน้าคน on 2009-03-12 14:55

เฮ้อ นานแล้วนะเนี่ยที่ไม่ได้ดูเซเลอร์มูน

เด็กๆชอบดูมาก

ชอบหน้ากากทักซิโด้อะ แกจะหล่อไปหนายเนี่ย

เหอๆๆๆcry

#2 By ดอกแอ้ © on 2009-03-04 18:31

ไม่ว่าจะกี่ปีๆ ก็ยังชอบอยู่ล่ะเน้อะเรื่องนี้


confused smile

#1 By ♕ Sinsters? on 2009-03-04 17:17